Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử

Đăng : 31/07/2020 01:57 PM

Việc thay đổi địa chỉ công ty sẽ làm cho một số các giấy tờ nội bộ công ty phải tiến hành việc điều chỉnh cho khớp với thông tin đã thay đổi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đặc biệt một trong các giấy tờ quan trọng là hóa đơn điện tử của công ty. Dù trường hợp thay đổi cùng quận hay khác quận thì trên hóa đơn điện tử của công ty đều phải điều chỉnh lại địa chỉ số cho đúng với đăng ký kinh doanh của công ty.

Thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử sẽ được chia thành nhiều trường hợp cụ thể và thủ tục thực hiện khác nhau. 

Đại lý Thuế Địa Nam sẽ hướng dẫn bạn đọc quy trình thực hiện thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử qua bài viết dưới đây.

                          Hình ảnh minh họa (nguồn: internet)

Địa chỉ của doanh nghiệp cũng là một trong những thông tin được thể hiện trên hóa đơn điện tử. Địa chỉ không chỉ dùng để khai báo vị trí doanh nghiệp, mà đây còn là thông tin có mối quan hệ mật thiết với cơ quan thuế phụ trách tại địa phương doanh nghiệp hoạt động.

Các nội dung về thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử như sau:

1. Trường hợp doanh nghiệp đổi địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế

* Nhiều doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh phải đổi địa điểm, trụ sở kinh doanh, dẫn đến việc phải thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử:

- Theo đúng quy định pháp luật, các doanh nghiệp kinh doanh cần phải tiến đăng ký và khai báo địa điểm kinh với cơ quan thuế có thẩm quyền, trường hợp đổi địa điểm kinh doanh cũng cần phải khai báo lại và sửa đổi thông tin trên hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng.

- Với trường hợp doanh nghiệp kinh doanh đổi địa điểm kinh doanh, thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế trực thuộc thì sẽ phải tiến hành nộp Thông báo điều chỉnh thông báo phát hành hóa đơn với cơ quan thuế.

* Thủ tục như sau:

- Doanh nghiệp lập Thông báo tình hình sử dụng hóa đơn và lập thông báo điều chỉnh thông tin tại Thông báo phát hành hóa đơn mới để có thể thay đổi địa chỉ của doanh nghiệp trên các hóa đơn điện tử sử dụng sau này.

- Doanh nghiệp thực hiện gửi các file thông báo đã lập tới cơ quan thuế để được chấp thuận việc thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử.

Lưu ý, công ty nên đợi xem cơ quan thuế đã chấp nhận chưa rồi mới sử dụng hóa đơn điện tử đã thay đổi địa chỉ công ty, hoặc cũng có thể liên hệ với Chi cục thuế trực thuộc xem có cần nộp bản cứng nữa không để hoàn tất thủ tục thay đổi địa chỉ trên hóa đơn điện tử.

2. Trường hợp doanh nghiệp đổi địa chỉ dẫn đến đổi cả cơ quan thuế

* Đối với trường hợp doanh nghiệp đổi địa điểm kinh doanh, không những phải thay đổi địa chỉ công ty trên hóa đơn điện tử mà còn phải thay đổi cả cơ quan thuế trực thuộc thì cần phải tiến hành xử lý như sau:

- Doanh nghiệp lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn rồi gửi đến cơ quan thuế trực thuộc ở địa điểm cũ trước.

- Tiếp sau đó, doanh nghiệp lập thông báo điều chỉnh thông tin trên Thông báo phát hành hóa đơn điện tử mới và gửi đến cơ quan thuế trực thuộc tại địa điểm mới chuyển đến.

- Riêng đối với các hóa đơn điện tử đã lập trước đó, dù tiêu thức địa chỉ của bên bán không còn giống với giấy chứng nhận đăng ký địa điểm mới của doanh nghiệp nhưng các thông tin khác, tiêu thức khác đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định pháp luật về HĐĐT thì vẫn sẽ đảm bảo hợp pháp.

Sau khi đã được cơ quan thuế chấp thuận việc đổi địa chỉ kinh doanh trên hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cần phải liên hệ với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đang sử dụng để được hỗ trợ đổi tiêu thức địa chỉ trên HĐĐT.

Để được tư vấn các vấn đề về thuế, kế toán vui lòng liên hệ

ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM

HOTLINE: 094 697 8282

TỔNG ĐÀI 1900 6243 (Phím 2)

Điện thoại: (84-024) 3787 8822/ (84-024) 3787 8282

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, HN

Email: info@dianam.vn – dailythuedianam@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/dailythuedianam/

 


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789