Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Quy định pháp luật về tỷ giá tính thuế trên tờ khai hải quan

Đăng : 22/04/2017 01:54 PM

Tại bài viết này, Đại lý thuế Địa Nam xin được nêu quy định pháp luật về tỷ giá giữa đồng Việt Nam với đồng tiền nước ngoài dùng để xác định trị giá tính thuế trên tờ khai hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu. Cụ thể như sau:

 

1. Căn cứ pháp lý: 

- Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 21/01/2015 thi hành Luật Hải quan về thủ tục kiểm tra, giám sát kiểm soát hải quan. 

- Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ tài chính ngày 25/03/2015 quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu;

2. Quy định cụ thể: 

- Khoản 3, điều 21 Nghị định 08 có quy định về tỷ giá như sau:

+ Đối với các loại ngoại tệ sau, tỷ giá xác định trị giá tính thuế là tỷ giá ngoại tệ mua vào theo hình thức chuyển khoản của Hội sở chính Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm cuối ngày của ngày thứ năm tuần trước liền kề hoặc nếu thứ năm là ngày lễ, ngày nghỉ thì lấy tỷ giá cuối ngày của ngày làm việc liền trước ngày thứ năm. Tỷ giá này được sử dụng để xác định tỷ giá tính thuế cho các tờ khai hải quan đăng ký trong tuần.

(Tỷ giá ngoại tệ của Ngân hàng ngoại thương Việt Nam được cập nhật đầu giờ sáng mỗi ngày giao dịch)

+ Đối với các ngoại tệ không thuộc vào bảng trên thì:
 • Ngoại tệ nào được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố: tỷ giá chéo giữa đồng Việt Nam thì tỷ giá được xác định = tỷ giá tính chéo giữa đồng Việt Nam với một số ngoại tệ do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố. 
 • Ngoại tệ chưa được công bố: tỷ giá tính chéo xác định theo nguyên tắc tính chéo giữa tỷ giá đô la Mỹ (USD) với đồng Việt Nam và tỷ giá giữa đồng đô la Mỹ với các ngoại tệ đó do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố.

(Tỷ giá do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố là tỷ giá được đưa tin mới nhất trên trang điện tử của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.)

Trên đây là hướng dẫn của Đại lý thuế Địa Nam về tỷ giá tính thuế trên tờ khai hải quan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, các bạn vui lòng liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ 1900 6243 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. 
==================================
ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM
Chuyên: Kê khai thuế trọn gói; Quyết toán thuếtư vấn thực hiện rà soát sổ sáchbáo cáo tài chính năm; Thành lập doanh nghiệp trọn gói; Chữ ký số; Giải thể, tạm ngừng kinh doanh trọn gói; 


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
  Trụ sở: số 525 Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn
  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013
  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015
  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789