Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

 • Quyết toán thuế TNCN: Lương tháng 12 trả vào tháng 1 năm sau

  Theo quy chế lương của công ty thì ngày 10 hàng tháng bên em trả lương của tháng trước. Vì thế tiền lương tháng 12/2018 bên em chi trả vào ngày 10/01/2019. Như vậy, khoản chi phí này có được tính vào chi phí hợp lý năm 2018 không? Và việc quyết toán thuế TNCN năm 2018 của nhân viên sẽ được tính như thế nào?

  Chi tiết >>

 • Ủy quyền quyết toán thuế TNCN

  Công ty tôi có đóng BHXH cho người lao động và có giấy uỷ quyền quyết toán thuế TNCN nộp cho công ty. Nhưng do người lao động không nắm rõ luật về điều kiện được uỷ quyền quyết toán khi vẫn có thu nhập ở nơi khác. Cuối năm công ty đã tích vào ô Uỷ quyền quyết toán cho cá nhân đó. Vậy chúng tôi cần làm gì để điều chỉnh vấn đề này?

  Chi tiết >>

 • Kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp

  Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và lắp đặt các thiết bị nội thất. Trụ sở công ty tôi diện tích nhỏ không đủ để xây dựng nhà ăn, chỗ nghỉ giữa ca cho nhân viên. Vì vậy, Công ty tôi đang có dự định mua căn hộ chung cư gần trụ sở công ty để làm nhà ăn trưa, ăn ca, nghỉ trưa, phòng thay đồ và có thể làm phòng ở cho một số nhân viên sống xa nhà. Vậy công ty tôi có được kê khai khấu trừ thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với căn hộ chung cư làm nhà nghỉ giữa ca không?

  Chi tiết >>

 • Chữ ký trên hóa đơn GTGT

  Nhiều bạn kế toán có thắc mắc là hoá đơn GTGT có được ký đè từ liên 1 xuống không? Đại lý thuế Địa Nam xin hướng dẫn bạn cụ thể về vấn đề này như sau:

  Chi tiết >>

 • Hướng dẫn tra cứu thông tin hóa đơn

  Là một kế toán, khi nhận hoá đơn của công ty đối tác, khách hàng trước khi kê khai cần kiểm tra lại các thông tin trên hoá đơn đã chính xác chưa? Hoá đơn đó có hợp lệ hay không? Sau đây thuế Địa Nam xin hướng dẫn bạn đọc các bước để tra cứu thông tin trên hoá đơn như sau:

  Chi tiết >>

 • Thuê nhà cho chuyên gia nước ngoài có phải chịu thuế?

  Trong năm 2018 công ty tôi có phát sinh một khoản chi phí thuê nhà ở là căn hộ cố định thời hạn 01 năm cho chuyên gia nước ngoài được Công ty mẹ cử sang Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật lập trình. Chi phí thuê nhà này theo thoả thuận sẽ do bên Việt Nam đứng ra thanh toán. Vậy khoản chi phí thuê nhà này có phải chịu thuế nhà thầu hay không? Và được quy định cụ thể ở thông tư nào?

  Chi tiết >>

 • Quy định về khoản chi tiền điện thoại cho nhân viên

  Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của một công ty được hiệu quả, giữ chân được khách hàng ngoài việc sản phẩm, hàng hoá chất lượng thì dịch vụ cung cấp cũng phải tốt. Các công ty thường sẽ chi trả tiền điện thoại để chăm sóc khách hàng. Vậy những hoá đơn tiền điện thoại đấy có được tính vào chi phí hợp lý của công ty không? Hay có bị tính vào thu nhập thuế cá nhân của nhân viên không? Đó là những vướng mắc của kế toán khi có hoá đơn điện thoại của nhân viên. Đại lý thuế Địa Nam xin hướng dẫn cụ thể trường hợp này như sau:

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
  Trụ sở: số 525 Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn
  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013
  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015
  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789