Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

 • Kê khai, tính thuế, phân bổ thuế cho chi nhánh phụ thuộc

  Câu hỏi: Công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và tính thuế, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Hiện tại có 2 chi nhánh ở tỉnh khác, một chi nhánh ở Cần Thơ và một chi nhánh ở Hải Phòng. Cả 2 chi nhánh đều là cơ sở sản xuất phụ thuộc không thực hiện hạch toán kế toán . Vậy Thuế Địa Nam cho tôi hỏi công ty tôi kê khai, tính thuế như thế nào ? Tôi xin cảm ơn.

  Chi tiết >>

 • Hàng mẫu xuất đi có phải xuất hóa đơn không? Hạch toán như thế nào?

  Chị Ngọc Hà (Bắc Ninh): Công ty tôi có hợp tác với công ty nước ngoài nhận gia công hàng may mặc. Theo quy định của hợp đồng hợp tác phía công ty tôi phải gửi mẫu từ khâu bắt đầu đầu thực hiện đến khi hoàn thành sản phẩm. Vì hàng mẫu ít nên công ty đã gửi qua hình thức chuyển phát nhanh quốc tế. Bên chuyển phát đã ghép mở tờ khai chung cho khách hàng nên công ty không có tờ khai hải quan. Khi xuất hóa đơn hàng mẫu công ty tôi ghi nội dung không thu tiền và không phát sinh thuế GTGT đầu ra. Cho tôi xin hỏi công ty tôi xuất hóa đơn như vậy có đúng không? Cách hạch toán nghiệp vụ này như thế nào?

  Chi tiết >>


 • Xác định thuế đối với khoản phạt hợp đồng?

  Câu hỏi: Công ty tôi phải chịu một khoản tiền phạt do vi phạm Hợp đồng với bên đối tác. Do thỏa thuận được với nhau nên Công ty tôi không phải trả bằng tiền mặt mà sẽ trả bằng hàng hóa tương đương với số tiền phạt. Công ty tôi đã xuất hóa đơn GTGT và giao hàng hóa cho đối tác. Vậy Đại lý thuế Địa Nam cho tôi hỏi việc xuất hóa đơn cho hàng hóa này có đúng không và có được tính là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN không ạ?

  Chi tiết >>

 • Nộp thừa thuế TNCN phải xử lý như thế nào???

  Câu hỏi: Tôi làm quyết toán thuế TNCN năm 2019 cho toàn công ty ( tất cả đều ủy quyền quyết toán). Khi quyết toán thì có một số cá nhân đã nộp thừa tiền thuế và một số cá nhân khác thì nộp thiếu tiền thuế. Số tiền cá nhân nộp thừa tiền thuế là: 3.700.000 đồng và cá nhân nộp thiếu tiền thuế là: 1.800.000 đồng. Như vậy số tiền công ty tôi nộp thừa là: 1.900.000 đồng. Vậy Thuế Địa Nam cho tôi hỏi tôi phải xử lý như thế nào với số thuế TNCN nộp thừa ? Tôi xin cảm ơn.

  Chi tiết >>

 • Khoản chi tiền học phí cho của nhân viên là lao động người nước ngoài có được khẩu trừ khi tính thuế?

  Công ty mình chủ yếu sản xuất mặt hàng dược mỹ phẩm, một ngành nghề đòi hỏi người sản xuất phải có kinh nghiệm, sự am hiểu về các thành phẩm tạo nên sản phẩm đó. Để có thể làm ra những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng, sếp mình có mời chuyên gia người nước ngoài về làm việc nghiên cứu, hướng dẫn, điều hành quy trình sản xuất. Theo quy định, quy chế của công ty mình thì những chuyên gia, nhân viên là người nước ngoài làm việc tại công ty nếu có con cái đang theo học tại các trường ở trong nước sẽ được công ty hỗ trợ chi trả học phí cho con cái của họ. Vậy cho mình hỏi khoản chi phí này có được khấu trừ khi tính thuế không?

  Chi tiết >>

 • Thuế VAT trong hoạt động nhập khẩu ủy thác? Cách hạch toán?

  Bên mình là công ty chuyên kinh doanh gạo nhập khẩu. Tuy nhiên do công ty mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu, không biết cách giao tiếp, đàm phán được với người bán hàng đầu nước ngoài nên bên mình có ủy thác cho một công ty dịch vụ khác nhập hộ lô hàng mới. Vậy cho mình hỏi bên mình có phải chuyển tiền cho bên kia để mở L/C không? Thuế VAT như thế nào? Và bên mình phải hạch toán như thế nào khi ủy thác cho một bên khác?

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789