Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Chi phí tài trợ nhà tình nghĩa cho người nghèo có được đưa vào chi phí hợp lý không?

Đăng : 09/10/2017 10:26 AM

Câu hỏi

Thời gian vừa qua, công ty tôi có chi tài trợ làm nhà tình nghĩa cho người nghèo ở Mù Cang Chải. Đại lý Thuế Địa Nam cho tôi  hỏi chi phí này có  được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN không ? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời

Căn cứ vào khoản 2.25 điều 4 thông tư 96/2015/TT-BTC quy định về Các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:

2.25. Chi tài trợ làm nhà cho người nghèo không đúng đối tượng quy định tại tiết a điểm này; Chi tài trợ làm nhà tình nghĩa, làm nhà cho người nghèo, làm nhà đại đoàn kết theo quy định của pháp luật không có hồ sơ xác định khoản tài trợ nêu tại tiết b dưới đây: 

a) Đối với chi tài trợ làm nhà cho người nghèo thì đối tượng nhận tài trợ là hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Hình thức tài trợ: tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật để xây nhà cho hộ nghèo bằng cách trực tiếp hoặc thông qua một cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ theo quy định của pháp luật. 

b) Hồ sơ xác định khoản tài trợ làm nhà tình nghĩa, làm nhà cho người nghèo, làm nhà đại đoàn kết gồm: Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp là nhà tài trợ, người được hưởng tài trợ là bên nhận tài trợ (theo mẫu số 06/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC); văn bản xác nhận hộ nghèo của chính quyền địa phương (đối với tài trợ làm nhà cho người nghèo); hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền). 

Trường hợp bên nhận tài trợ là cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ thì hồ sơ xác định khoản tài trợ bao gồm: Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp là nhà tài trợ và cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ là bên nhận tài trợ; hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền). 

Như vậy:

Để chi tài trợ làm nhà tình nghĩa cho người nghèo ở Mù Cang Chải được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN cần những điều kiện sau:

-   Đối tượng nhận tài trợ là hộ nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ

-   Hình thức tài trợ : Tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua cơ quan tổ chức có chức năng huy động tài trợ theo quy định của pháp luật ( bằng tiền hoặc hiện vật để xây nhà cho hộ nghèo)

-   Có đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

+ Tài trợ trực tiếp:

·   Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp là nhà tài trợ, người được hưởng tài trợ là bên nhận tài trợ

·   Văn bản xác nhận hộ nghèo của chính quyền địa phương

·   Hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền). 

+ Tài trợ gián tiếp thông qua cơ quan tổ chức có chức năng huy động tài trợ theo quy định của pháp luật:

·   Biên bản xác nhận khoản tài trợ có chữ ký của người đại diện doanh nghiệp là nhà tài trợ và cơ quan, tổ chức có chức năng huy động tài trợ là bên nhận tài trợ

·   Hoá đơn, chứng từ mua hàng hoá (nếu tài trợ bằng hiện vật) hoặc chứng từ chi tiền (nếu tài trợ bằng tiền)

Nếu Công ty bạn thỏa mãn những điều kiện nêu trên thì khoản chi tài trợ làm nhà tình nghĩa cho người nghèo ở Mù Cang Chải của công ty được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN 

Trên đây là tư vấn của Đại lý thuế Địa Nam, nếu còn thắc mắc cần giải đáp, tư vấn quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900 62 43


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
  Trụ sở: số 525 Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn
  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013
  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015
  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789