Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Chưa phát sinh doanh thu doanh nghiệp cần kê khai những loại thuế nào?

Đăng : 04/07/2020 08:37 AM

Hàng tháng, hàng quý, doanh nghiệp đều phải nộp các loại báo cáo về thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hay hóa đơn.Bên cạnh đó một số doanh nghiệp thắc mắc rằng liệu khi chưa phát sinh doanh thu thì doanh nghiệp cần phải kê khai những loại thuế nào.?.

Đối với thuế giá trị gia tăng

Doanh nghiệp xác định xem mình thuộc đối tượng khai thuế giá trị gia tăng theo quý hoặc theo tháng để xác định thời gian nộp tờ khai cho phù hợp.

Đối với những doanh nghiệp chưa phát sinh doanh thu, chi phí, tức là không có hóa đơn đầu vào, đầu ra thì doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng theo quy định tại Khoản 1 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC.

Trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế theo phương pháp khấu trừ, trên tờ khai thuế giá trị gia tăng tích vào chỉ tiêu 21 không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ.

Đối với thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 17 Thông tư 151/2014/TT-BTC, căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, người nộp thuế thực hiện tạm nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp của quý chậm nhất vào ngày thứ ba mươi của quý tiếp theo quý phát sinh nghĩa vụ thuế; doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính hàng quý.

Theo đó:

– Doanh nghiệp không phải nộp tờ khai thuế tạm tính hàng quý dù doanh nghiệp có phát sinh doanh thu, chi phí hoặc không phát sinh doanh thu, chi phí.

– Doanh nghiệp cũng không phải tạm tính tiền thuế phát sinh trong quý (vì không hoạt đông kinh doanh, không có doanh thu, nên không phát sinh nghĩa vụ thuế).

Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo năm dù doanh nghiệp có phát sinh các khoản doanh thu hay không phát sinh doanh thu.

Đối với thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 16 Thông tư 156/2013/TT-BTC, doanh nghiệp thực hiện việc kê khai thuế như sau:

– Nếu trong kỳ doanh nghiệp trả thu nhập cho người lao động có phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì doanh nghiệp phải kê khai thuế, nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, quý. Trường hợp này, doanh nghiệp phải nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

– Nếu trong kỳ doanh nghiệp trả thu nhập cho người lao động nhưng không phát sinh khấu trừ thuế hoặc chưa có lao động thì doanh nghiệp không phải kê khai thuế thu nhập cá nhân. Trường hợp này, doanh nghiệp không phải nộp tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Hàng quý, doanh nghiệp phải gửi Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho Chi cục Thuế quản lý trực tiếp, kể cả trường hợp trong kỳ không sử dụng hóa đơn (tại Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng không (=0)).

Thời gian nộp Báo cáo như sau:

– Quý I nộp chậm nhất là ngày 30/4;

– Quý II nộp chậm nhất là ngày 30/7;

– Quý III nộp chậm nhất là ngày 30/10;

– Quý IV nộp chậm nhất là ngày 30/01 của năm sau.

 

 

 


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789