Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Hộ cá thể tạm ngừng kinh doanh có phải nộp thuế không?

Đăng : 22/09/2017 11:59 AM

Câu hỏi: Tôi đã được cơ quan thuế thông báo số thuế khoán phải nộp của cả năm 2017. Dự định đến tháng 9 năm 2017 tôi xin nghỉ kinh doanh 02 tháng để sửa chữa, nâng cấp cửa hàng. Xin hỏi tôi có được giảm thuế khoán không?

Trả lời:

Chào bạn, Đại lý thuế Địa Nam tư vấn tới bạn như sau;

Theo quy định tại khoản 1, điều 2 Thông tư 92/2015/TT-BTC quy định:

Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán kinh doanh không trọn năm (không đủ 12 tháng trong năm dương lịch) bao gồm: cá nhân mới ra kinh doanh; cá nhân kinh doanh thường xuyên theo thời vụ; cá nhân ngừng/nghỉ kinh doanh thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng, không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là doanh thu tính thuế thu nhập cá nhân của một năm (12 tháng); doanh thu tính thuế thực tế để xác định số thuế phải nộp trong năm là doanh thu tương ứng với số tháng thực tế kinh doanh. Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán đã được cơ quan thuế thông báo số thuế khoán phải nộp, nếu kinh doanh không trọn năm thì cá nhân được giảm thuế khoán phải nộp tương ứng với số tháng ngừng/nghỉ kinh doanh trong năm.”

 Như vậy:Trường hợp cá nhân nộp thuế khoán đã được cơ quan thuế thông báo số thuế khoán phải nộp, nếu kinh doanh không trọn năm thì cá nhân được giảm thuế khoán phải nộp tương ứng với số tháng ngừng/nghỉ kinh doanh trong năm. Như vậy nếu bạn xin tạm ngừng kinh doanh 02 tháng thì bạn được giảm thuế khoán tương ứng với 02 tháng không có hoạt động kinh doanh.

Lưu ý: Khi Hộ kinh doanh muốn tạm ngừng kinh doanh trên 30 ngày trở lên phải thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp.

Hồ sơ:

-   Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao

-   Thông báo về việc tạm ngưng kinh doanh của hộ kinh doanh ( mẫu Phụ lục III-4, thông tư 20/2015/TT-BTC)

Nộp thông báo:

Nộp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký kinh doanh.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao giấy biên nhận về đăng ký tạm ngừng kinh doanh cho Hộ kinh doanh trong thời gian 03 ngày làm việc và cấp giấy xác nhận về việc hộ kinh doanh đăng ký tạm ngưng.

Sau khi có giấy tờ hợp pháp thì bạn cần phải nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp về hoạt động ngừng kinh doanh này thì sẽ không phải nộp thuế trong thời gian tạm ngưng kinh doanh.

Trên đây là tư vấn của Đại lý thuế Địa Nam, để được tư vấn hoặc sử dụng các dịch vụ về thuế, kế toán quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006243


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
  Trụ sở: số 525 Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn
  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013
  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015
  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789