Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Trung tâm tiếng anh bị ảnh hưởng dịch Covid có được gia hạn nộp thuế không?

Đăng : 08/05/2020 10:50 AM

Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể là trung tâm tiếng anh. Thời gian vừa qua do đại dịch Covid 19 chúng tôi buộc phải dừng hoạt động của trung tâm do yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc bắt buộc học sinh nghỉ học. Trung tâm không có doanh thu trong suốt thời gian tạm ngừng trong khi vẫn phải chi trả các chi phí cố định hàng tháng: tiền lương nhân viên, tiền thuê mặt bằng... Vậy chúng tôi có thuộc trường hợp bị ảnh hưởng và được gia hạn tiền thuế không? Hàng tháng chúng tôi phát sinh tiền thuế TNCN tạm khấu trừ phải nộp vào ngân sách khá lớn. Vậy thì theo công văn mới chúng tôi có được gia hạn tiền thuế TNCN phải nộp hay không?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Thuế Địa Nam. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 2 Nghị định 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất thì doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong ngành giáo dục và đào tạo thuộc các đối tượng được gia hạn nộp thuế.

Đồng thời, tại Điều 4 Nghị định này cũng quy định về trình tự, thủ tục gia hạn như sau:

“1. Người nộp thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất (bằng phương thức điện tử hoặc phương thức khác) theo Mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp một lần cho toàn bộ các kỳ của các sắc thuế và tiền thuê đất được gia hạn cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế theo tháng (hoặc theo quý) theo quy định pháp luật về quản lý thuế. Trường hợp Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất không nộp cùng với thời điểm nộp hồ sơ khai thuế tháng (hoặc theo quý) thì thời hạn nộp chậm nhất là ngày 30 tháng 7 năm 2020, cơ quan quản lý thuế vẫn thực hiện gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất của các kỳ phát sinh được gia hạn trước thời điểm nộp Giấy đề nghị gia hạn.

Trường hợp người nộp thuế được nhà nước cho thuê đất tại nhiều địa bàn khác nhau thì cơ quan thuế quản lý trực tiếp người nộp thuế có trách nhiệm sao gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế nơi có đất thuê.

2. Người nộp thuế tự xác định và chịu trách nhiệm về việc đề nghị gia hạn đảm bảo đúng đối tượng được gia hạn theo Nghị định này. Nếu người nộp thuế gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho cơ quan thuế sau ngày 30 tháng 7 năm 2020 thì không được gia hạn nộp thuế, tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định này.’”

Như vậy, công ty bạn hoạt động kinh doanh trong ngành giáo dục và đào tạo thì thuộc đối tượng được gia hạn thời hạn nộp thuế GTGT, thuế TNDN và tiền thuê đất theo quy định tại Nghị định 41 nêu trên. Công ty phải tực hiện gửi Giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất theo mẫu cho cơ quan thuế quản lý theo hướng dẫn tại Điều 3 để được gia hạn nộp thuế. 

Thuế TNCN của người lao động mà Công ty khấu trừ và nộp vào ngân sách nhà nước hàng tháng thì không thuộc trường hợp được gia hạn.

 

Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789