Hướng dẫn xử lý thuế GTGT đã được hoàn khi giải thể công ty

Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Hướng dẫn xử lý thuế GTGT đã được hoàn khi giải thể công ty

Đăng : 24/08/2017 05:33 PM

Câu hỏi: 
Công ty tôi kinh doanh về lĩnh vực vận tải. Trong giai đoạn đầu tư và chưa đi vào hoạt động có phát sinh số thuế GTGT đầu vào, và số thuế GTGT đầu vào này đã được cơ quan thuế duyệt hồ sơ hoàn thuế. Do điều kiện kinh doanh khó khăn công ty quyết định giải thể. Vậy công ty chúng tôi phải xử lý như thế nào đối với khoản tiền thuế đã được hoàn?
Trả lời:
Theo Khoản  3, Điều 1, thông tư 130/2016/TT-BTC ngày 12 tháng 8 năm 2016
Cơ sở kinh doanh trong giai đoạn đầu tư chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng phải giải thể, phá sản hoặc chấm dứt hoạt động chưa phát sinh thuế giá trị gia tăng đầu ra của hoạt động kinh doanh chính theo dự án đầu tư thì chưa phải điều chỉnh lại số thuế giá trị gia tăng đã kê khai, khấu trừ hoặc đã được hoàn. Cơ sở kinh doanh phải thông báo với cơ quan thuế quản lý trực tiếp về việc giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động doanh nghiệp theo quy định.
 + Trường hợp cơ sở kinh doanh sau khi làm đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật về giải thể, phá sản doanh nghiệp thì đối với số thuế GTGT đã được hoàn thực hiện theo quy định của pháp luật về giải thể, phá sản và quản lý thuế; đối với số thuế GTGT chưa được hoàn thì không được giải quyết hoàn thuế.
+ Trường hợp cơ sở kinh doanh chấm dứt hoạt động và không phát sinh thuế GTGT đầu ra của hoạt động kinh doanh chính thì phải nộp lại số thuế đã được hoàn vào ngân sách nhà nước. Trường hợp có phát sinh bán tài sản chịu thuế GTGT thì không phải điều chỉnh lại số thuế GTGT đầu vào tương ứng của tài sản bán ra.
Ví dụ: Công ty bạn đầu tư theo mua 1 dàn xe ô tô để phục vụ kinh doanh vận chuyển hành khách, trong giai đoạn đầu tư chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty bạn có phát sinh số thuế GTGT đầu vào của giai đoạn đầu tư đã được cơ quan thuế hoàn lại số tiền thuế bằng số liệu trên tờ khai thuế đã kê khai. Do khó khăn trong việc kinh doanh công ty bạn có quyết định giải thể và đã có văn bản gửi cơ quan thuế về việc sẽ giải thể, thì khi công ty bạn thực hiện bán tài sản đã đầu tư thì cô ng ty bạn không phải điều chỉnh lại số thuế GTGT đầu vào tương ứng của tài sản bán ra (số thuế đã được cơ quan thuế hoàn). 
Trên đây là hướng dẫn của Đại lý thuế Địa Nam, để được giải đáp thêm bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến hoạt động thuế hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ về thuế, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006243
 

Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
  Trụ sở: số 525 Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội
  Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn
  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013
  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015
  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

  DMCA.com Protection Status
  Tu van - Dia Nam