Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Mẫu báo giá sản phẩm, bảng báo giá hàng hóa

Đăng : 02/04/2024 02:35 PM

Các mẫu báo giá có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách thay đổi đơn giá sản phẩm, dịch vụ , họ tên của khách hàng, một số thông tin cần thiết khác sau đó gửi trực tiếp đến khách hàng mà không cần phải qua bất kỳ khâu trung gian nào.

 

1. Khái niệm về mẫu bảng báo giá

 Bảng báo giá là một loại bảng biểu do công ty lập ra để báo giá sản phẩm cho công ty doanh nghiệp khác về sản phẩm, dịch vụ mà công ty mình cung cấp. Mẫu bảng báo giá thường ghi rõ đầy đủ về số lượng sản phẩm, tên sản phẩm và giá trị, giá thành của sản phẩm, dịch vụ.

Khách hàng khi quan tâm tới một sản phẩm bất kỳ tức là họ đang quan tâm tới hai khía cạnh: chất lượng sản phẩm (hình dáng, màu sắc, chất liệu) và giá thành của sản phẩm đó. Tùy trường hợp và đối tượng khách hàng, một số ưu tiên về chất lượng, mẫu mã hơn giá thành, một số khách hàng lại quan tâm giá thành hơn.

Bên cạnh đó, bảng báo giá còn là căn cứ thỏa thuận về giá cả trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Do vậy, bảng báo giá và bảng giới thiệu thông tin sản phẩm là hai yếu tố có vai trò ngang nhau trong hoạt động mua bán hàng hóa.

2. Vai trò của việc báo giá với doanh nghiệp

Trong thời buổi kinh tế thị trường có nhiều sự cạnh tranh gay gắt thì việc doanh nghiệp có thể giữ chân khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Đối với người tiêu dùng chất lượng tốt, giá cả phải chăng luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, sự chuyên nghiệp trong cung cấp cách đón tiếp, phục vụ khách hàng sẽ là điều giúp công ty ghi điểm.

Bảng báo giá sản phẩm ra đời như một văn bản để các bên cùng xem lại một lần nữa các thông tin về hàng hóa được mua, phòng các trường hợp có sự nhầm lẫn trong quá trình giao kết hợp đồng cũng như giao nhận hàng hóa. Các công ty sử dụng bảng báo giá sản phẩm, dịch vụ như một cách thể hiện sự cẩn thận, chuyên nghiệp của công ty đối với các đối tác. 

3. Mẫu bảng báo giá

4. Yêu cầu của soạn thảo mẫu bảng báo giá

Mẫu báo giá thường là mẫu riêng của công ty và được công ty gửi cho khách hàng để báo giá về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, mẫu bảng báo giá cũng cần được soạn thảo một cách chuyên nghiệp và đảm bảo đầy đủ các nội dung sau:

- Phần đầu sẽ bao gồm những nội dung cơ bản của một mẫu báo giá như:

+ Thông tin chung về công ty gồm: tên công ty, logo công ty, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, website.

+ Tiêu đề bảng báo giá: Ở mỗi lĩnh vực và ngành nghề khác nhau thì tên tiêu đề cũng khác nhau nên cần dựa vào công việc cụ thể để soạn thảo ra tên tiêu đề bảng báo giá sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

- Phần giữa là phần nội dung quan trọng nhất bao gồm:

+ Địa danh và ngày, tháng, năm lập bảng báo giá

+ Kính gửi: Tên khách hàng - thông tin liên hệ

+ Lời mở đầu bảng báo giá

+ Bảng báo giá gồm các thông tin cụ thể về sản phẩm và hàng hóa: số thứ tự; tên của hàng hóa, dịch vụ; đơn vị tính; số lượng; đơn giá; trị giá thành tiền của hàng hoá, dịch vụ, đặc tính, yêu cầu kỹ thuật, ... 

+ Các thông tin về thanh toán và phương thức thanh toán: Cần chuẩn bị soạn thảo đầy đủ và cung cấp những thông tin mà khách hàng muốn được tìm hiểu.

- Phần cuối là nội dung liên quan bao gồm thuế VAT, hiệu lực của báo giá, ngày ban hành và ký tên của người báo giá, ...

Mẫu báo giá của công ty, doanh nghiệp sẽ do chính đơn vi đó soạn thảo và cần mang những chức năng, đặc trưng riêng của doanh nghiệp. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM

HOTLINE: 094 697 8282

TỔNG ĐÀI 1900 6243 (Phím 2)

Điện thoại: (84-024) 3787 8822/ (84-024) 3787 8282

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, HN

Email: info@dianam.vn – dailythuedianam@gmail.com

 

Tập tin đính kèm:

Bảng báo giá.docx

Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789