Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan • Xuất hoá đơn đối với doanh nghiệp cho thuê lại văn phòng đi thuê

  Câu hỏi của khách 7103: Chào Đại lý thuế Địa Nam Công ty tôi có thuê một toà nhà 5 tầng làm văn phòng ở đường Lạc Long Quân của anh Dũng ( cá nhân cho thuê). Do công ty không có nhu cầu sử dụng hết 5 tầng nên chúng tôi đã cho công ty khác thuê lại 2 tầng. Bên thuê muốn lấy hoá đơn thuê nhà thì bên công ty chúng tôi có được xuất hoá đơn không?

  Chi tiết >>

 • Khách lẻ không lấy hoá đơn xử lý như thế nào?

  Câu hỏi: Xin chào Đại lý Thuế Địa Nam. Em xin hỏi công ty em có kinh doanh văn phòng phẩm, hàng ngày khách mua lẻ rất nhiều. Do khách hàng chủ yếu là cá nhân nên họ không có nhu cầu lấy hóa đơn. Vậy theo quy định thì em phải xử lý vấn đề này như thế nào ạ? Và với những đối tượng như trên thì cần lưu ý gì khi xuất hoá đơn? Em cảm ơn!

  Chi tiết >>

 • Mua ô tô cũ hạch toán chi phí như thế nào?

  Câu hỏi tình huống: Công ty tôi có mua lại một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng của cá nhân không kinh doanh do vậy nên không có hóa đơn.Vậy thuế Địa Nam cho tôi hỏi công ty tôi cần phải làm gì để được ghi nhận việc mua xe cũ này là chi phí hợp lý và có được trích khấu hao không, hạch toán như thế nào và có quy định cụ thể về việc này không ạ?

  Chi tiết >>

 • Xử lý xuất hoá đơn điện tử viết sai từ 10% xuống 8%

  Công ty em kinh doanh may mặc thuộc diện được giảm thuế ghi xuất hoá đơn 8%, cũng theo như Nghị định số15/2022/NĐ-CP, Chính phủ không quy định giảm thuế VAT đồng loạt xuống còn 8% với tất cả các mặt hàng, dịch vụ trừ một số hàng hóa, dịch vụ không thuộc diện được giảm. Trong quá trình thực hiện kế toán bên em xuất sai hoá đơn GTGT vẫn ghi 10% và đã ký số gửi cho bên người mua. Vậy em phải xử lý như thế nào?

  Chi tiết >>

 • Không có hoá đơn trên đường vận chuyển hàng hoá bị xử phạt như thế nào?

  My Anh có câu hỏi gửi đến Đại lý Thuế Địa Nam: Công ty em có nhập một lô hàng từ nước ngoài vận chuyển từ sân bay Nội Bài về Lạc Long Quân . Do người vận chuyển lúc bốc hàng xong quên không cầm hoá đơn vận chuyển bất chợt đi trên đường gặp Công an kinh tế yêu cầu dừng xe kiểm tra lô hàng xuất xứ. Bên em không xuất trình được giấy tờ của lô hàng. Bên em đã xuống trình bày nguyên do quên không mang và xin bổ sung giấy tờ sau. Bên công an đã lập biên bản xử phạt hành chính. Anh chị cho em hỏi công an phạt bên em có đúng không?

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789