Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan
 • Chi phí ban đầu xử lý dự án khi dừng hoạt động có được khấu trừ thuế không?

  Anh Sinh chủ đầu tư dự án có gửi câu hỏi đến Đại Lý Thuế Địa Nam như sau: Công ty tôi đang tiến hành giai đoạn đầu cho dự án xử lý rác thải sinh hoạt. Ở giai đoạn này phát sinh một số chi phí như chi phí khảo sát địa hình, chi phí lập dự toán…..và những chi phí này đã được hạch toán vào sổ sách của công ty theo đúng quy định. Nhưng sau khi triển khai có một số vướng mắc nên dự án không thực hiện nữa. Vậy thuế Địa Nam cho hỏi các chi phí và thuế GTGT phát sinh để triển khai dự án có được tính vào chi phí hợp lý không?

  Chi tiết >> • Thuế kinh doanh điện năng lượng mặt trời

  Anh Minh có gửi câu hỏi: Gia đình tôi có đầu tư lắp đặt một hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, phần điện năng dư thừa không sử dụng gia đình tôi có bán lại cho Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Đại lý thuế Địa Nam cho tôi hỏi gia đình tôi có phải đăng ký và kê khai nộp thuế không?

  Chi tiết >>

 • Cá nhân cho thuê nhà dưới 100 triệu một năm có phải nộp các loại thuế không?

  Chị Linh ( Hà Nội) gửi câu hỏi tư vấn. Nhà tôi có một cái nhà ở mặt đường Cầu giấy cho thuê. Mọi năm tôi cho cửa hàng quần áo thuê với giá 15 triệu đồng/ tháng. Nhưng một năm trở lại đây do tình hình dịch COVID quá căng thẳng tôi phải giảm giá cho thuê nhà xuống còn 7 triệu/ tháng. Doanh thu cả năm chỉ còn dưới 100 triệu. Vậy tôi có phải đóng thuế cho thuê nhà nữa không?

  Chi tiết >>

 • Tiền vi phạm hợp đồng có được đưa vào chi phí hợp lý hợp lý không?

  Chị Hằng (Hà Nội): Xin chào Thuế Địa Nam. Vừa qua công ty mình có ký kết hợp đồng mua bán vật liệu xây dựng với một nhà cung cấp. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện hợp đồng nhà cung cấp đã không cung cấp được cho bên mình số vật liệu theo như nội dung mua bán trong hợp đồng và ngang nhiên chấm dứt hợp đồng mà không hề trao đổi với bên mình. Sau một thời gian làm việc thì bên nhà cung cấp đã chấp nhận bồi thường vì vi phạm hợp đồng. Vậy cho mình hỏi tiền vi phạm hợp đồng này có đưa vào chi phí hợp lý được không? Mình cảm ơn.

  Chi tiết >>


 • Cá nhân kinh doanh quán cafe phải nộp những loại thuế nào?

  Mở quán cà phê, cửa hàng nhỏ là một trong những mô hình kinh doanh mang tính chất cá nhân, hộ gia đình hoạt động thương mại tự mình hoặc có thuê nhân công thực hiện một hoặc một số hoạt động hay toàn bộ hoạt động được pháp luật cho phép như mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ nhằm mục đích sinh lợi. Vậy cá nhân kinh doanh quán cafe phải nộp những loại thuế nào?

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789