Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan
 • Thưởng tết lương tháng13 có phải đóng thuế TNCN không ?

  Hiện nay hầu như các doanh nghiệp đều thưởng Tết cho nhân viên trong công ty bằng hình thức thưởng lương tháng thứ 13. Mức thưởng bao nhiêu thì phải nộp thuế? Cách tính số tiền thuế TNCN phải nộp như thế nào? Vậy mời các bạn cùng Đại lý Thuế Địa Nam cùng đi giải đáp những vấn đề trên?

  Chi tiết >>

 • Trúng thưởng có cần nộp thuế TNCN

  Tôi tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng và có may mắn trúng một chiếc xe gắn máy. Tôi đi làm thủ tục đăng ký xe thì được cơ quan nhà nước yêu cầu bổ sung chứng từ chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân . Trước đây tôi đã từng làm đăng ký xe cho bản thân không thấy có yêu cầu phải cung cấp loại giấy tờ này.Thuế Địa Nam cho tôi hỏi cơ quan nhà nước căn cứ vào quy định nào để yêu cầu tôi phải có chứng từ này mới làm được thủ tục đăng ký xe.

  Chi tiết >>

 • Trường hợp không phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân

  Tôi mới vào làm kế toán cho một công ty. Chuẩn bị sắp đến thời gian làm các báo cáo năm, tôi đang băn khoăn không biết đối tượng nào có thu nhập từ tiền lương, tiền công mà không phải khai quyết toán thuế TNCN và trường hợp nào doanh nghiệp không phải làm quyết toán thuế TNCN. Tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Đại lý thuế Địa Nam để tôi hoàn thành công việc của mình thật tốt. Tôi xin cảm ơn.

  Chi tiết >>


 • Ủy quyền trong quyết toán thuế thu nhập cá nhân

  Khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020. Công ty tôi có trường hợp người lao động có thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công tại công ty ( chỉ làm việc và có thu nhập tiền lương tại 1 công ty). Nhưng đồng thời cá nhân đó có thu nhập từ cơ sở kinh doanh. Vậy cá nhân đó có được ủy quyền cho công ty quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 không?

  Chi tiết >>

 • Cá nhân cư trú tại Việt Nam là người nước ngoài tính thuế TNCN như thế nào?

  Chị Như (Hà Nội): Dạ cho e hỏi ạ , bên em có lao động người Hàn quốc và ký hợp đồng lao động 5 năm với công ty. Đầu tháng 4 vừa qua họ có về Hàn và vẫn chưa quay lại Việt Nam, hiện tại vẫn làm việc online bên Hàn ạ. Vậy cho em hỏi nếu người này ở Việt nam không đủ 183 ngày/năm thì sẽ xác định thu nhập với mức thuế suất 20% phải không ạ? Theo em được biết nếu người nước ngoài có hợp đồng thuê nhà dài hạn và có thẻ tạm trú thì sẽ được xác định là cá nhân cư trú và được tính thuế như bình thường là sẽ tính theo biểu lũy tiến từng phần đúng không ạ? Vậy cần những chứng từ gì để được tính theo biểu lũy tiến từng phần? Xin cảm ơn.

  Chi tiết >>


 • Chi phí đào tạo nhân viên có được khấu trừ khi tính thuế?

  Công ty tôi là công ty chuyên về lĩnh vực bất động sản. Nhân viên vào công ty đều trải qua một lớp đào tạo nghiệp vụ, nâng cao kiến thức. Mỗi lần tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng đều mất một khoản chi phí. Vậy cho tôi hỏi chi phí đào tạo nhân viên có được khấu trừ khi tính thuế thu nhập cá nhân không? Xin cảm ơn.

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789