Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

 • Xử lý thuế nộp thừa

  Chị Hằng Nga có gửi câu hỏi như sau: Công ty tôi có nộp một khoản tiền thuế vào ngân sách nhà nước, do sơ xuất có viết thừa một chữ số dẫn đến việc nộp thừa tiền thuế vào ngân sách nhà nước. Đại lý thuế Địa Nam có thể giúp công ty chúng tôi về hướng xử lý thế nào đối với khoản thuế nộp thừa này không?

  Chi tiết >>


 • Khoản chi phí ban đầu khi thực hiện dự án xây dựng có được coi là chi phí hợp lý?

  Chị Khuê (Ba Đình-HN): Công ty mình là công ty cổ phần hoạt động chuyên về đầu tư, phát triển dự án. Gần đây bên mình đang có kế hoạch đầu tư xây dựng bệnh viện tư và để thực hiện được dự án này thì bên mình có thuê một đơn vị khác tiến hành lập hồ sơ đề xuất, lập báo cáo nghiên cứu về tính khả thi của dự án. Phía đơn vị bên mình thuê cũng đã thực hiện xong các yêu cầu của bên mình và đã xuất hóa đơn. Tuy nhiên, khi bắt đầu triển khai dự án do vốn quay vòng bên mình không đủ nên lãnh đạo công ty đã quyết định cho tạm dừng dự án. Vậy cho mình khỏi về khoản chi phí bên mình đã bỏ ra để thực hiện những công đoạn đầu của dự án có được đưa vào chi phí được trừ hay không? Hóa đơn đơn vị đã xuất cho bên mình có được khấu trừ khi tính thuế hay không?

  Chi tiết >>


 • Kê khai, tính thuế, phân bổ thuế cho chi nhánh phụ thuộc

  Câu hỏi: Công ty tôi có trụ sở chính tại Hà Nội và tính thuế, nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Hiện tại có 2 chi nhánh ở tỉnh khác, một chi nhánh ở Cần Thơ và một chi nhánh ở Hải Phòng. Cả 2 chi nhánh đều là cơ sở sản xuất phụ thuộc không thực hiện hạch toán kế toán . Vậy Thuế Địa Nam cho tôi hỏi công ty tôi kê khai, tính thuế như thế nào ? Tôi xin cảm ơn.

  Chi tiết >>

 • Hàng mẫu xuất đi có phải xuất hóa đơn không? Hạch toán như thế nào?

  Chị Ngọc Hà (Bắc Ninh): Công ty tôi có hợp tác với công ty nước ngoài nhận gia công hàng may mặc. Theo quy định của hợp đồng hợp tác phía công ty tôi phải gửi mẫu từ khâu bắt đầu đầu thực hiện đến khi hoàn thành sản phẩm. Vì hàng mẫu ít nên công ty đã gửi qua hình thức chuyển phát nhanh quốc tế. Bên chuyển phát đã ghép mở tờ khai chung cho khách hàng nên công ty không có tờ khai hải quan. Khi xuất hóa đơn hàng mẫu công ty tôi ghi nội dung không thu tiền và không phát sinh thuế GTGT đầu ra. Cho tôi xin hỏi công ty tôi xuất hóa đơn như vậy có đúng không? Cách hạch toán nghiệp vụ này như thế nào?

  Chi tiết >>

 • Xác định thuế đối với khoản phạt hợp đồng?

  Câu hỏi: Công ty tôi phải chịu một khoản tiền phạt do vi phạm Hợp đồng với bên đối tác. Do thỏa thuận được với nhau nên Công ty tôi không phải trả bằng tiền mặt mà sẽ trả bằng hàng hóa tương đương với số tiền phạt. Công ty tôi đã xuất hóa đơn GTGT và giao hàng hóa cho đối tác. Vậy Đại lý thuế Địa Nam cho tôi hỏi việc xuất hóa đơn cho hàng hóa này có đúng không và có được tính là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN không ạ?

  Chi tiết >>

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789