Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Có nên sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế hay không?

Đăng : 18/12/2017 09:02 AM

 

Có nên sử dụng dịch vụ đại lý thuế hay không - đại lý thuế địa nam

Có nên sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế hay không?

Dịch vụ Đại lý Thuế là gì?

Đại lý thuế là một đơn vị cung cấp các dịch vụ thực hiện các thủ tục về thuế, là doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm các thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và những quy định khác của pháp luật có liên quan.

Dịch vụ đại lý thuế là dịch vụ rất mới mẻ ở Việt Nam nên nhiều doanh nghiệp ban đầu sẽ khó tránh khỏi tâm lý còn e dè với dịch vụ này. Tuy nhiên cần phải thấy rằng dịch vụ đại lý thuế là dịch vụ đã được các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu kỹ lưỡng từ năm 2006 và cho đến nay mới chuẩn bị cho phép hoạt động. Điều này có thể thấy sự cẩn trọng trong quản lý hoạt động này của các cấp quản lý có thẩm quyền.

Dịch vụ đại lý thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến trên thế giới từ rất lâu.

- Tại Nhật Bản, đại lý thuế đã có từ năm 1952

- Trung Quốc hiện có hơn 70.000 đại lý.

Các cá nhân vừa được Tổng cục Thuế cấp chứng chỉ hành nghề khai thuế hộ doanh nghiệp là những đại lý thuế đủ tiêu chuẩn đầu tiên ở nước ta. Trước đây, các doanh nghiệp đang hoạt động tư vấn thuế chủ yếu chỉ làm dịch vụ kế toán, kiểm toán, cung cấp thông tin hay xử lý vụ việc mà không chịu trách nhiệm về nội dung kê khai, tư vấn.

Khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế thì theo quy định của Luật Quản lý thuế, tổ chức, cá nhân được quyền ký hợp đồng với công ty làm thủ tục về thuế để họ thay mặt doanh nghiệp hoạt động kinh doanh kê khai, nộp thuế. Công ty hoạt động tư vấn thuế phải có tối thiểu 2 cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, phải đăng ký hoạt động đại lý với Tổng cục Thuế và chịu trách nhiệm pháp lý về những nội dung đã kê khai hộ doanh nghiệp.

Trong quá trình hoạt động các doanh nghiệp thường gặp phải một số khó khăn như:

- Kế toán ít kinh nghiệm, không hay thường xuyên cập nhật Luật thuế, kế toán mới.

- Các thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế không đúng theo quy định của pháp luật.

- Chi phí kế toán một nhân viên khá cao, thường (từ 4.000.000 VND /tháng trở lên);

- Nhân sự kế toán hay thay đổi, khi giải trình số liệu. Ai là người đứng ra giải trình và chịu trách nhiệm với số tiền bị phạt.

Việc sử dụng đại lý thuế sẽ giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về những vấn đề đó. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tiến hành. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh ngiệp lớn. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh.

Đại lý Thuế Địa Nam làm một bảng so sánh để các doanh nghiệp có thể so sánh giữa Kế toán – thuế truyền thống và kế toán – thuế dịch vụ của Đại lý thuế:

 

đại lý thuế địa nam so sánh ưu nhược điểm của dịch vụ thuế kế toàn với thuế kế toán truyền thống

Là chủ doanh nghiệp bạn sẽ thuê nhân sự tự thực hiện công tác kế toán tại doanh nghiệp mình hay thuê dịch vụ kế toán từ các Công ty dịch vụ bên ngoài?

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế:

 

Thứ nhất: Đại Lý Thuế là đơn vị duy nhất hiện nay có khả năng thay mặt doanh nghiệp chịu trách nhiệm trực tiếp các vấn đề về thuế của doanh nghiệp với cơ quan thuế. Bên cạnh đó giá dịch vụ Đại Lý Thuế hiện nay cũng rẻ hơn rất nhiều so với thuê một kế toán có kinh nghiệm lâu năm.

 

Thứ hai: khi nghĩa vụ thuế là trách nhiệm của mỗi Doanh nghiệp với Nhà Nước thì việc sử dụng đại lý thuế sẽ giúp Doanh nghiệp yên tâm tập trung vào hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình. Doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp thuế và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này đều sẽ do đại lý thuế tiến hành.

 

Thứ ba: Chi phí sử dụng đại lý thuế sẽ được hạch toán vào chi phí hợp lý khi tính thuế Thu nhập doanh nghiệp của Doanh nghiệp.


Thứ tư: Doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc ký hợp đồng với đại lý thuế để thuê họ theo tháng, quý, năm theo từng lĩnh vực, hoạt động kê khai, nộp thuế của mình nếu thấy cần thiết. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn nhân sự kế toán của mình.


Thứ năm: Đại lý thuế sẽ là người chịu trách nhiệm về những gì đã kê khai thay cho doanh nghiệp trước cơ quan thuế. Trong tương lai không xa, Bộ Tài Chính - Tổng Cục Thuế sẽ dần quy hoạch lại hệ thống quản lý cộng đồng thông qua việc triển khai cho toàn bộ các Doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc như ở các quốc gia tiên tiến: Nhật, Mỹ, Trung Quốc. Báo cáo thuế qua đại lý thuế để hạn chế tiêu cực và các rủi ro do kế toán doanh nghiệp không cập nhật kịp thời các qui định về thuế gây ra.

 

Tiêu chí lựa chọn một Đại lý Thuế tốt?

Là một đại lý thuế tốt không có một tiêu chuẩn nào nhất định nhưng cũng phải đảm bảo những điều kiện sau:

- Làm việc rõ ràng minh bạch

- Phải thực sự được cấp giấy phép hoạt động cung cấp các dịch vụ về thuế

- Tư vấn đầy đủ rõ ràng các vấn đề về thuế cho doanh nghiệp

- Hỗ trợ tư vấn giải quyết khi doanh nghiệp gặp khó khăn về thuế

- Chịu trách nhiệm trực tiếp với cơ quan thuế các vấn đề về thuế của doanh nghiệp

- Luôn đồng hành cũng doanh nghiệp trong suốt quá trình kinh doanh

- Luôn cập nhật các thông tin liên quan đến thuế để tránh mọi rủi ro liên quan đến pháp lý

Đại lý Thuế Địa Nam đáp ứng đủ mọi điều kiện, yêu cầu và các tiêu chí lựa chọn một đại lý thuế uy tín. Với đội ngũ kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có chuyên môn kế toán cao và có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lịch vực dịch vụ đại lý thuế - kế toán - thuế với sự hỗ trợ từ Luật Sao Việt, chúng tôi sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp một dịch vụ hoàn hảo: hoàn thiện hệ thống kế toán thuế, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp khi quyết toán thuế.

 

Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm động lực làm việc, chúng tôi luôn tâm niệm rằng sự hài lòng và lợi ích của quý khách hàng chính là điều mà chúng tôi mong muốn nhận được, Đại lý Thuế Địa Nam sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững.

 

Đại lý thuế địa nam cung cấp dịch vụ thuế kế toán

 

 

TỔNG ĐÀI 1900 6243 (Phím 2)

Đại lý Thuế Địa Nam

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân

Điện thoại: (+84) 4 3787 8822

Fax: (+84) 4 3787 8282
Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

 


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789