Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Hướng dẫn cá nhân người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch với cơ quan thuế

Đăng : 16/04/2021 09:35 AM

Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) là cá nhân có mã số thuế  khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã hoàn thành nâng cấp hệ thống ứng dụng đáp ứng việc tiếp nhận Tờ khai thuế đối với cá nhân qua mạng Internet mà không cần đến cơ quan thuế. Để thực hiện gửi tờ khai qua mạng người nộp thuế là cá nhân phải có tài khoản do cơ quan thuế cấp. Sau đây Đại lý Thuế Địa Nam kính gửi Quý tổ chức, cá nhân NNT một số thông tin về việc cá nhân đăng ký và cấp tài khoản giao dịch điện tử như sau:

Hình ảnh minh họa ( Nguồn Internet)

I. Lợi ích khi đăng ký và sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử:

Cá nhân NNT được cấp tài khoản giao dịch thuế điện tử có thể gửi qua mạng đến cơ quan thuế các hồ sơ khai thuế như lệ phí trước bạ, cho thuê tài sản..., đặc biệt là hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2020 đối với các cá nhân phải quyết toán trực tiếp tại cơ quan thuế thì không cần đến cơ quan thuế.

Giao dịch điện tử với cơ quan thuế sẽ tạo điều kiện người nộp thuế không phải gửi bản giấy đến cơ quan thuế, người nộp thuế nhận được phản hồi trên tài khoản giao dịch, có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi có Internet, tiết kiệm thời gian, chi phí và góp phần phòng chống dịch.

II. Cách thức đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử:

Cá nhân NNT đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử theo 1 (một) trong 3 (ba) cách như sau:

1. Cách thứ nhất: Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử qua Cổng dịch vụ công quốc gia (Cổng DVCQG)

Điều kiện: Để đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử trên Cổng DVCQG cá nhân NNT phải có tài khoản giao dịch trên cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong trường hợp cá nhân chưa có tài khoản trên dịch vụ công quốc gia có thể đăng ký để được cấp một tài khoản của Cổng dịch vụ công Quốc gia theo hướng dẫn tại đường link (Hướng dẫn cách đăng ký tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-huong-dan-cong-dan-doanh-nghiep.html)

Sau khi đăng nhập thành công trên Cổng DVCQG, cá nhân bắt đầu thực hiện các bước tạo tài khoản giao dịch thuế điện tử như sau:

- Bước 1: NNT đăng nhập vào Cổng DVCQG theo đường dẫn http://dichvucong.gov.vn; sau đó, vào chức năng “Thanh toán trực tuyến” -> “Nộp thuế cá nhân/Trước bạ” -> “Kê khai thuế cá nhân”.

- Bước 2: NNT nhập thông tin “Đăng ký tài khoản cá nhân” về Mã số thuế và Mã kiểm tra, đồng thời chọn đối tượng “Cá nhân” để truy cập.

- Bước 3: NNT kiểm tra và nhập thông tin tại màn hình hiển thị “Thông tin đăng ký tài khoản cá nhân”

- Trường hợp CMT/CCCD của NNT đã đăng ký với Cổng DVCQG trùng khớp với CMT/CCCD theo thông tin MST thì hệ thống tự động hiển thị các thông tin Mã số thuế, Tên cá nhân, Tỉnh/Thành phố cư trú, Chứng minh thư, Cơ quan thuế quản lý.

+ Đồng thời hệ thống tự động hiển thị Số điện thoại và thư điện tử Email theo thông tin Cổng DVCQG; nếu không có Email thì đề nghị NNT nhập thông tin.

+ NNT nhấn “Tiếp tục”

- Trường hợp CMT/CCCD của NNT đã đăng ký với Cổng DVCQG khác với CMT/CCCD theo thông tin MST thì hệ thống hiển thị cảnh báo: “Số CNTND/CCCD không khớp giữa Cổng DVCQG với thông tin của cơ quan thuế. Đề nghị NNT thực hiện thay đổi thông tin với cơ quan thuế” và không chấp nhận NNT đăng ký.

- Bước 4: Hệ thống hiển thị “Tờ khai Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử” - mẫu số 01/ĐK-TĐT (Ban hành kèm theo Thông tư số 110/2015/TT-BTC) với các thông tin đã kê khai, NNT kiểm tra thông tin và nhấn “Hoàn thành đăng ký”.

2. Cách thứ hai: NNT đăng ký trực tuyến và đến trực tiếp cơ quan thuế để được phê duyệt và kích hoạt tài khoản giao dịch thuế điện tử

- Bước 1: NNT truy cập vào đường dẫn https://canhan.gdt.gov.vn/, NNT chọn “Đăng ký”, sau đó nhập Mã số thuế và Mã kiểm tra, đồng thời tích chọn đối tượng “Cá nhân” và nhấn “Đăng ký” để truy cập.

- Bước 2: NNT nhập thông tin Số điện thoại, Email, Mã xác nhận theo màn hình hiển thị và nhấn “Tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

- Bước 3: Hệ thống hiển thị “Tờ khai Đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử” - Mẫu số 01/ĐK-TĐT (Ban hành kèm theo Thông tư số 110/2015/TT-BTC), NNT kiểm tra thông tin và nhấn “Hoàn thành đăng ký”.

Hệ thống đưa ra thông báo “Để bảo mật thông tin, đề nghị bạn đến CQT gần nhất để hoàn thành đăng ký (cần mang theo CMTND/Thẻ CCCD/Hộ chiếu)”.

Sau đó, NNT đến Bộ phận một cửa, cung cấp mã số thuế cho cán bộ thuế (CBT) đồng thời cung cấp cho CBT thông tin số điện thoại, địa chỉ email (nếu có thay đổi) để CBT xác nhận tài khoản. NNT nhận bản đăng ký mẫu 01/ĐK-TĐT do CBT in từ ứng dụng, kiểm tra lại thông tin và ký vào bản đăng ký gửi CBT.

Hệ thống sẽ gửi Thông báo về tài khoản giao dịch thuế điện tử về hòm thư điện tử và điện thoại của cá nhân. Cá nhân đăng nhập bằng “Số tài khoản”, “Mật khẩu” trong Thông báo để sử dụng các dịch vụ thuế điện tử trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

3. Cách thứ ba: NNT đến đăng ký trực tiếp tại cơ quan thuế

NNT nộp Tờ khai mẫu 01/ĐK-TĐT (Ban hành kèm theo Thông tư số 110/2015/TT-BTC) và Giấy tờ tùy thân như CMND hoặc Thẻ CCCD tại Bộ phận một cửa.

Lưu ý: Đối với cá nhân NNT thực hiện đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo Cách 2 và Cách 3 có thể đến CQT bất kỳ để được kích hoạt và phê duyệt tài khoản.

Trong quá trình thực hiện, cá nhân người nộp thuế có thể truy cập Website của Cục Thuế TP Hà Nội (http://hanoi.gdt.gov.vn) để tham khảo:

- Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử của cá nhân.

- Lợi ích của việc đăng ký tài khoản giao dịch điện tử.

- Số điện thoại hỗ trợ của các Phòng, các Chi cục Thuế.

ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM

HOTLINE: 094 697 8282

TỔNG ĐÀI 1900 6243 (Phím 2)

Điện thoại: (84-024) 3787 8822/ (84-024) 3787 8282

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân, P.Xuân La, Q.Tây Hồ, HN

Email: info@dianam.vn – dailythuedianam@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/dailythuedianam/

 


Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789