Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Thành Lập Công Ty / Thành Lập Doanh Nghiệp Là Gì?

Đăng : 03/01/2018 04:35 PM

Thành Lập Công Ty / Thành Lập Doanh Nghiệp Là Gì?

 

thành lập công ty thành lập doanh nghiệp là gì

 

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh và quyết định thực hiện ý tưởng đó, thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là Thành lập công ty. Thành lập công ty là quyết định quan trọng đối với bất cứ nhà đầu tư, nhà khiở nghiệp nào khi kinh doanh. Tuy nhiên, đây cũng chính là lúc bạn phải đau đầu vì hoa mắt bởi những thủ tục, giấy tờ để tiến hành thực hiện thủ tục thành lập công ty.

 

Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp là gì?

Xã hội ngày càng phát triển, chính sách mở cửa của nhà nước tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tư nhân mở rộng, các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp ngày càng có những hiệu ứng mạnh mẽ, thế hệ trẻ đam mê kinh doanh và nhu cầu muốn thành lập công ty riêng cho mình ngày càng lớn.

Câu hỏi về thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp và các vấn đề xung quanh thành lập công ty dần được đặc biệt quan tâm hơn bao giờ hết.

Bài viết này, Đại lý Thuế Địa Nam sẽ chia sẽ cho các bạn tìm hiểu thêm về khái niệm cũng như các vấn đề xung quanh việc thành lập doanh nghiệp, để những ai đam mê kinh doanh hay có nhu cầu thành lập công ty có được những kiến thức cơ bản về nó.

 

Khái niệm thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh.

Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp có thể hiểu là quá trình đầu tiên để tổ chức hoặc cá nhân có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình một cách hợp pháp.

Về góc độ kinh tế: Thành lập công ty/ doanh nghiệp là việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để hình thành nên một tổ chức kinh doanh. Theo đó, nhà đầu tư phải chuẩn bị trụ sở, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, thiết bị kỹ thuật, đội ngũ nhân công, quản lý,…

Về góc độ pháp lý: Thành lập công ty/doanh nghiệp là một thủ tục pháp lý được thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tùy thuộc vào loại hình mà thủ tục pháp lý này có tính đơn giản hay phức tạp không giống nhau, sau khi kết thúc sẽ đăng bố cáo doanh nghiệp mới thành lập và cấp giấy phép kinh doanh.

 

Ý nghĩa pháp lý của thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Đối với nhà nước:

Thành lập công ty/ doanh nghiệp và đăng ký kinh doanh thể hiện sự bảo hộ của nhà nước bằng pháp luật đối với các chủ thể hoạt động kinh doanh nói chung và các chủ doanh nghiệp nói riêng. Đăng kí kinh doanh giúp nhà nước nắm bắt được các yếu tố kinh doanh, từ đó đưa ra các chính sách, biện pháp kịp thời và hợp lý. Có như vậy mới đảm bảo được một nền kinh tế hiện đại nhưng vẫn luôn bám sát đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước đề ra.

Đối với chủ thể doanh nghiệp:

Được thừa nhận về mặt pháp luật và có quyền tiến hành đăng ký kinh doanh dưới sự bảo vệ của luật pháp. Với việc pháp luật thừa nhận thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp, nghĩa là từ nay doanh nghiệp có cơ sở pháp lý chắc chắn để yêu cầu nhà nước đảm bảo các quyền lợi  chính đáng của mình để có thể yên tâm kinh doanh.

Đối với xã hội:

Một khi đã đăng ký thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty là khi đó công khai với công chúng về sự tồn tại của doanh nghiệp mình. Đó chính là cách thông báo rộng rãi đến xã hội, cũng là cách tìm kiếm khách hàng để cùng nhau hợp tác, phát triển.

Đối với kinh tế:

Khi đăng ký thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp  thì doanh nghiệp với tư cách là một thành viên trong cơ cấu các thành phần kinh tế góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của cả nước.

Như vậy, thành lập doanh nghiệp không chỉ là đảm bảo quyền lợi cho chủ thể doanh nghiệp mà còn góp phần đảm bảo trật tự quản lý nhà nước, đảm bảo quyền của các chủ thể khác. Chính vì vậy, có thể nói thành lập công ty  vừa là nhu cầu tất yếu vừa là đòi hỏi mang tính nghĩa vụ đối với mỗi doanh nghiệp trong sự phát triển kinh tế chung của cả nước.

 

Ai có quyền thành lập Công ty theo quy định của Luật doanh nghiệp?

Theo quy  định của Luật Doanh nghiệp 2014 mọi tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý công ty trừ những Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý công ty tại Việt Nam:

- Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

- Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;

- Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;

- Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

- Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

- Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

 

Điều kiện để thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

- Điều kiện về tên công ty

- Điều kiện về vốn thành lập doanh nghiệp

- Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

- Điều kiện về tên công ty

- Địa chỉ trụ sở công ty:

- Thành viên sáng lập để đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp

>>> Chi tiết xem thêm <<< Điều kiện để thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

 

Tại sao phải thành lập doanh nghiệp?

- Một số người có niềm đam đam mê trong một lĩnh vực kinh doanh và sản xuất nhất định. Họ thành lập doanh nghiệp để trưởng thành và bản lĩnh hơn trong hoạt động đó.

- Việc thành lập doanh nghiệp được nhiều ưu đãi, hỗ trợ trong các chính sách của nhà nước.

- Các hoạt động sau khi thành lập doanh nghiệp được nâng cao và mở rộng hơn.

- Việc quản lý các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp vừa thành lập trở nên thống nhất và dễ dàng hơn.

- Khách hàng tín nhiệm và biết đến các hoạt động kinh doanh của công ty/ doanh nghiệp nhiều hơn.

 

Thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp bao gồm những thủ tục gì?

Bao gồm:

- Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GPKD+MST)

- Đăng ký dấu tròn công ty và công bố mẫu dấu

- Đăng bố cáo thành lập công ty

- Đăng ký thuế ban đầu tại chi cục thuế

- Kê khai thuế môn bài và đóng tiền thuế môn bài theo các bậc qui định

- Đăng ký sử dụng hóa đơn GTGT

- Đăng ký chữ ký số kê khai qua mạng

- Khai báo thuế hàng tháng, quý, năm và hoàn thiện sổ sách kế toán

 

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp của Đại lý Thuế Địa Nam

Thủ tục thành lập doanh nghiệp không khó nhưng khá phức tạp và mất thời gian đi lại, chi phí phát sinh của nhiều doanh nghiệp. Đặc biệt đối với ai không am hiểu về Luật doanh nghiệp, Luật Thuế sẽ không tránh khỏi những sai sót và nhầm lẫn gây ra các rủi ro pháp lý không mong muốn.

Chính vì lẽ đó, Đại lý Thuế Địa Nam cung cấp dịch vụ thành lập công ty giá rẻ trọn gói với mục đích hỗ trợ  hoàn hảo cho các doanh nghiệp mới thành lập. Giúp các doanh nghiệp bớt đi một gánh lo, tập trung cho khâu chuẩn bị sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, cùng sự hỗ trợ từ các luật sư của Công ty Luật TNHH Sao Việt, trở thành mô hình Đại lý Thuế - Công ty Luật duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách hàng thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, tận tình, uy tín và chất lượng. Hơn thế nữa, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp xuyên suốt quá trình hoạt động, tư vấn miễn phí các thắc mắc pháp lý doanh nghiệp, hỗ trợ giải quyết các vẫn đề thủ tục thuế kế toán...

Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm động lực làm việc, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và trở thành một nhà đồng hành cùng các doanh nghiệp trên con đường tiến tới thành công.

 

Đến với Đại lý Thuế Địa Nam và đón nhận chìa khóa thành công ngay từ bước khởi đầu!

 

đại lý thuế địa nam cung cấp dịch vụ thuế kế toán uy tín

 

SỰ THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ NIỀM VUI VÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI!

đại lý thuế địa nam cung cấp dịch vụ thuế kế toán

HOTLINE: 0946.978.282

Đại lý Thuế Địa Nam

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân

Điện thoại: (+84) 4 3787 8822

Fax: (+84) 4 3787 8282
Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

 

Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789