Đăng ký | Đăng nhập

Hãy nhập email và tên của bạn để bắt đầu

Email

Tên của bạn

Dia Nam Corp


Tên đăng nhập


Mật khẩu

Quên mật khẩu

Đặt quảng cáo :0123456789
Dian Nam Slogan

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Dịch Vụ Đại Lý Thuế

Đăng : 23/12/2017 08:43 AM

Đại lý Thuế là gì?

Đại lý Thuế là hoạt động kinh doanh doanh của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thủ tục thuế, thực hiện các hoạt động kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, khiếu nại thuế, làm việc với cơ quan thuế thay cho người nộp thuế.

Để được là Đại lý Thuế, doanh nghiệp là Đại lý Thuế phải được Tổng cục Thuế xác nhận là Đại lý Thuế, đủ điều kiện thực hiện dịch vụ thủ tục thuế.

Năm 2010, Tổng cục Thuế đã cấp chứng chỉ hành nghề cho hơn 550 cá nhân đủ tiêu chuẩn làm dịch vụ khai thuế hộ doanh nghiệp hay còn gọi là Đại lý Thuế. Đến nay, số Đại lý Thuế tăng vọt lên khoảng gần 1000 đại lý. Tuy nhiên, số Đại lý Thuế thực sự hoạt động có hiểu quả thì chưa đến 300 đại lý trên toàn quốc.

Việc tìm kiếm và lựa chọn một Đại lý Thuế có dịch vụ uy tín, chất lượng cũng trở thành một bài toán khó đối với các doanh nghiệp.

Vậy khi sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế, các doanh nghiệp cần chú ý điều gì?

 

đại lý thuế địa nam những lưu ý khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế


 

Trong một bài phỏng vấn, bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam đã từng nói về dịch vụ Đại lý Thuế, bà đã đưa ra những lợi ích khi sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế, những điểm doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ này và các vấn đề khác liên quan.

Bài viết này Đại lý Thuế Địa Nam sẽ tóm tắt lại nội dung bà Nguyễn Thị Cúc đã trả lời phỏng vấn đề các bạn đọc tham khảo và tìm hiểu thêm về tiêu chí để lựa chọn một dịch vụ Đại lý Thuế tốt.

Về lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế:

Việc sử dụng Đại lý Thuế để giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, khi ký hợp đồng thuê tư vấn, doanh nghiệp kinh doanh nên thỏa thuận kỹ với Đại lý Thuế để tránh lãng phí tiền bạc và có thể tận dụng tối đa thế mạnh nhân sự kế toán vốn có. 

Nghĩa vụ thuế là trách nhiệm của công dân và mỗi doanh nghiệp. Chẳng hạn, trường hợp người dân có thu nhập từ tiền lương, tiền công cũng ý thức rõ việc phải nộp thuế thu nhập. Song, để nộp thuế cho đúng, cho đủ, họ phải nắm được khoản
Điều này là khó khăn với mỗi cá nhân nộp thuế nên việc sử dụng người trợ giúp là bình thường. Dịch vụ Đại lý Thuế sẽ là cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Đây là mô hình có lợi cho cả ngành thuế và người nộp.

Những điểm cần lưu ý khi doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế:

Trong hoạt động Đại lý Thuế, doanh nghiệp ký hợp đồng đến đâu Đại lý Thuế thực hiện đến đó. Các doanh nghiệp kinh doanh có thể thuê đại lý theo quý, tháng, năm, theo từng lĩnh vực hay mọi hoạt động kê khai, nộp thuế nếu cần thiết.
 
Theo số liệu mà doanh nghiệp kinh doanh cung cấp, Đại lý Thuế sẽ tính toán, kê khai, nộp, hoàn thuế. Khi hợp đồng đã ký mà Đại lý Thuế chậm nộp thuế hoặc hạch toán sai, không những sẽ bị cơ quan thuế loại trừ khoản tính sai khỏi chi phí hợp lý mà còn bị phạt chậm nộp gấp đôi.
 
Vì vậy, có 3 điểm cần lưu ý khi sử dụng Đại lý Thuế. Thứ nhất, doanh nghiệp cần lựa chọn Đại lý Thuế có dịch vụ tốt nhất với đủ tiêu chuẩn do Tổng cục Thuế quy định, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
 
Thứ hai, hoạt động của Đại lý Thuế dựa trên hợp đồng ký kết với doanh nghiệp kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh cần tư vấn mảng công việc nào thì ký hợp đồng theo nhu cầu để tránh lãng phí tiền bạc và tận dụng được tối đa nhân sự kế toán.
 
Thứ ba, hợp đồng đã ký có hai phần trách nhiệm: nếu doanh nghiệp kinh doanh cung cấp thông tin sai, trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp. Ngược lại, nếu doanh nghiệp cấp thông tin đúng mà Đại lý Thuế thuế kê khai sai thì trách nhiệm thuộc về đại lý.
 
Vì vậy, điều khoản trách nhiệm trong hợp đồng giữa doanh nghiệp thuê tư vấn và Đại lý Thuế phải rõ ràng, minh bạch; cán bộ kế toán của cả hai phía phải nắm chắc luật thuế. Cần lưu ý, chi phí sử dụng dịch vụ Đại lý Thuế được hạch toán vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập của doanh nghiệp.
 
Về tính pháp lý của hoạt động dịch vụ Đại lý Thuế:

Dịch vụ Đại lý Thuế mới có ở Việt Nam trong khi hoạt động này đã rất phổ biến trên thế giới từ rất lâu. Tại Nhật Bản, Đại lý Thuế đã có từ năm 1952, Trung Quốc hiện có hơn 70.000 đại lý.

Các cá nhân vừa được Tổng cục Thuế cấp chứng chỉ hành nghề khai thuế hộ doanh nghiệp là những Đại lý Thuế đủ tiêu chuẩn đầu tiên ở nước ta.

Trước đây, các doanh nghiệp đang hoạt động tư vấn thuế chủ yếu chỉ làm dịch vụ kế toán, kiểm toán, cung cấp thông tin hay xử lý vụ việc mà không chịu trách nhiệm về nội dung kê khai, tư vấn.

Theo quy định của Luật Quản lý thuế, tổ chức, cá nhân được quyền ký hợp đồng với công ty làm thủ tục về thuế để họ thay mặt doanh nghiệp hoạt động kinh doanh kê khai, nộp thuế. Công ty hoạt động tư vấn thuế phải có tối thiểu 2 cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề Đại lý Thuế, phải đăng ký hoạt động đại lý với Tổng cục Thuế và chịu trách nhiệm pháp lý về những nội dung đã kê khai hộ doanh nghiệp.

Về điều kiện để cung cấp dịch vụ Đại lý Thuể theo quy định của pháp luật:

Khi doanh nghiệp tư vấn có đủ 2 thành viên được cấp chứng chỉ hành nghề Đại lý Thuế và làm thủ tục đăng ký hoạt động với Tổng cục Thuế, họ sẽ trở thành Đại lý Thuế hợp pháp. 

Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề Đại lý Thuế không được tự ý ký tên trên tờ khai thuế của doanh nghiệp mà phải lấy tư cách pháp nhân của công ty hành nghề Đại lý Thuế để bảo đảm tính pháp lý cao và trách nhiệm của đại lý với doanh nghiệp mà họ khai thuế hộ.

Đại lý Thuế Địa Nam tự hào là một Đại lý Thuế đáp ứng đủ các tiêu chí của một Đại lý Thuế theo quy định của pháp luật, với kinh nghiệm làm việc trong ngành, cùng sự hỗ trợ của Luật Sao Việt, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng đối với các khách hàng về dịch vụ cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín, tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp.

Với phương châm lấy sự thành công của khách hàng làm động lực làm việc, chúng tôi luôn tâm niệm rằng sự hài lòng và lợi ích của quý khách hàng chính là điều mà chúng tôi mong muốn nhận được, Đại lý Thuế Địa Nam sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp, trợ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Bài viết tham khảo bài phỏng vấn trả lời báo chí của Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt về các vấn đề xung quanh dịch vụ Đại lý Thuế, được đăng lần đầu ngày 18/05/2010 trên trang báo điện tử VnEconomy.

Quý khách có thể xác nhận thông tin Đại lý Thuế Địa Nam đủ điều kiện hoạt động dịch vụ Đại lý Thuế tại Trang chủ của Tổng cục Thuế Việt Nam.

Đến với Đại lý Thuế Địa Nam và đón nhận chìa khóa thành công ngay từ bước khởi đầu!

đại lý thuế địa nam cung cấp dịch vụ đại lý thuế

 

SỰ THÀNH CÔNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ NIỀM VUI VÀ ĐỘNG LỰC CỦA CHÚNG TÔI!

 

TỔNG ĐÀI 1900 6243 (phím 2)

Đại lý Thuế Địa Nam

Địa chỉ: 525 Lạc Long Quân

Điện thoại: (+84) 4 3787 8822

Fax: (+84) 4 3787 8282
Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

 
 

Bài viết khác

.

  ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG      Liên hệ công ty

  ĐẠI LÝ THUẾ ĐỊA NAM – CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM

  Trụ sở: Số 525B Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP. Hà Nội

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6243

  Điện thoại: 0243 787 8282/ (84-024) 3787 8822

  Email: info@dianam.vn - hotro@dianam.vn

  Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp

  Giấy xác nhận về việc đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế số: 50936/XN-CT-HTr ngày 20/12/2013

  Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2015

  Yêu cầu ghi rõ nguồn "thue.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web.

   

  DMCA.com Protection Status
  Đặt quảng cáo :0123456789